Món ngon mỗi ngày

“Cá diếc vùi trấu 48+” Hương vị ngậy bùi cho nỗi nhớ quê hương

 

Xã hội phát triển, làng quê năm nào dần được thay thế bằng đô thị sầm uất, gian bếp củi khi xưa được thay bằng bếp ga, bếp điện. Những món ăn dân dã nông thôn cũng vì thế mà bị lãng quên, nồi cá diếc vùi trấu đơn sơ mộc mạc giờ chỉ còn trong hoài niệm.

      

Nhớ lắm những ngày cuối vụ, thóc xát thành gạo, rơm trấu phơi khô được ấn chặt thành bao chất trong góc bếp chỉ chờ những ngày mẹ mua cá về kho rồi ủ thành nồi cá vùi trấu thơm mùi khói, ngậy ngậy bùi bùi vị cá thấm đẫm hương quê.

Cá diếc tươi rói được chế biến sạch sẽ, ướp cùng ớt, riềng, hành củ, tiêu hạt, kẹo đắng, nước mắm trong hơn 1 giờ. Sau đó cá được kho liu riu khoảng 3 tiếng cho thật nhừ rồi vùi xuống tro bếp và đổ trấu lên một lượng vừa phải để khi hết trấu cũng là lúc nước trong xoong đã cạn. Thời gian cho trấu cháy hết mất hơn 6 tiếng, khi tro tắt lửa, từ từ cất cá ra ngoài một cách cẩn thận để tránh tro rơi vào cá.

      

Mở vung chiếc xoong gang vẫn còn hơi nóng, màu vàng sánh mịn của cá diếc đập vào mắt hấp dẫn nao lòng. Thưởng thức ngay một bát cơm nóng với miếng cá kho, bao nhiêu hoài niệm quê hương cứ vậy mà ùa về. Món cá diếc vùi trấu tuyệt vời này thịt mềm, xương nhừ, trứng cá bùi bùi hòa quyện với các loại gia vị tạo ra một hương vị vô cùng ngon miệng.

Nhịp sống đô thị bận rộn, để chế biến một món ăn kỳ công như vậy thật làm khó người yêu ẩm thực quê hương. Nhưng có là gì khi đã có nhà hàng 48+ luôn sẵn sàng phục vụ. “Nhớ bữa cơm nhà, hãy đến với chúng tôi.”

      

Về chúng tôi

Nhà Hàng 48+

Như một nét văn hóa ẩm thực đặc trưng của người Việt, các món ăn chế biến từ gà luôn xuất hiện trong mọi mâm cỗ ngày giỗ, ngày tết, tiệc cưới hỏi hay chỉ đơn giản là trong các bữa cơm gia đình. Xuất phát từ mong muốn phục vụ các món ăn bổ dưỡng với hương vị gà ta truyền thống. Nhà Hàng 48+ đã ra đời và dần khẳng định thương hiệu trong lòng thực khách gần xa.

logo

Giờ mở cửa

Thứ 2 đến chủ nhật

08h00 - 22h00

logo

Đặt bàn

Hệ thống đặt bàn trực tuyến

logo

Bản đồ

Chỉ dẫn đường tới nhà hàng